ความสำคัญของ วันแม่

วันแม่แห่งชาติเป็นวัน ที่ 12 สิงหาคมของทุกปี เป็นวันที่สำคัญของประเทศไทย เป็นวันที่เราจะระลึกถึง บุญคุณของพระคุณแม่ ผู้ให้กำเนิดที่เลี้ยงดูเรามารวมถึงแม่ของแผ่นดินใหญ่  แม่เป็นบุคคลที่มีความสำคัญที่สุดในชีวิต บุคคลที่เป็นผู้ให้ความคุ้มครองกับเราตั้งแต่เด็ก เปรียบเสมอร่มโพธิ์ร่มไทร ในประเทศไทยนับว่าเป็นวันทางราชการที่จะมีการจัดงานวันแม่ที่ยิ่งใหญ่ของทุกปีเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในฐานะแม่ของแผ่นดิน และยังมีการประกาศเกียรติคุณ มอบรางวัลแม่ดีเด่น รวมถึงแม่คนอื่นๆในแต่ละปีด้วย ซึ่งทางโรงเรียน ก็จะมีกิจกรรม ให้เด็กๆได้ระลึกถึง พระคุณแม่ เช่นการแต่งกลอนวันแม่ คำขวัญ เรียงความหรือการบอกรักแม่ด้วยวิธีอื่นๆ

วันแม่ 2

แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง   ที่เฝ้าหวงห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล
แม่เราเฝ้าโอละเห่   กล่อมลูกน้อยนอนเปลไม่ห่างหันเหไปจนไกล

3 ดอกไม้แทนใจสำหรับวันแม่

1.ดอกมะลิ

 แน่นอนหากพูดถึงวันแม่ก็ต้องคิดถึงดอกมะลิ เพราะเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นมงคล เป็นสีขาวบริสุทธิ์และมีกลิ่นหอม เปรียบสเหมือนความรักของผู้เป็นแม่ที่มีให้ต่อลูกและดอกมะลิยัง เป็นดอกไม้มงคลที่นิยมใช้ในงานสำคัญต่างๆด้วย ใช้แทนความปรารถนาดีเป็นที่รักและเป็นที่คิดถึงของทุกคนสื่อความกตัญญูจึงเหมาะกับเทศกาลวันแม่

2 ดอกลิลลี่สีขาว

หมายถึงความรักอันบริสุทธิ์ขาวสะอาด มีความอ่อนหวานและความใจดี มีความอุดมสมบูรณ์ดอกนี้จะคล้ายๆ กับดอกกุหลาบขาวซึ่งมักถูกใช้แทน ว่าฉันรู้สึกดีใจที่อยู่ใกล้คุณ เหมาะกับโอกาสที่ต้องยินดีในวันรับปริญญาหรืองานมงคลต่างๆก็สามารถใช้ดอกลิลลี่แทนความรักได้

3 ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบไม่ใช่แค่ สำหรับความรักโรแมนติก แต่ยังสามารถมอบให้แม่ได้อีกด้วยเพราะแต่ละสีของดอกกุหลาบนั้นแตกต่างกัน โดยความหมายของดอกกุหลาบมีดังนี้

  • ดอกกุหลาบสีขาว แสดงให้ถึงรักฟังบริสุทธิ์ไม่มีอะไรแอบแฝง
  • ดอกกุหลาบสีชมพู แสดงถึงความรักหวานฉ่ำเหมือนสีชมพูหอมนวล
  • ดอกกุหลาบสีส้ม แสดงความรักที่จริงใจและความอบอุ่นอยู่ด้วยแล้วมีความสุขสบายใจ

นอกจากดอกไม้แล้วก็ยังสามารถทำการ์ดในรูปแบบต่างๆได้เพื่อแสดงความรัก โดยโรงเรียนส่วนใหญ่จะนิยมให้เด็กๆทำการ์ด เขียนการ์ดเกี่ยวกับวันแม่ในทุกๆปี โดยสามารถหาแบบต่างๆได้ทางช่องทาง ซเชียลมีเดียหากคุณครูกำลังมองหารูปแบบการ์ดใหม่ๆเราแนะนำเลยว่าสามารถใช้โปรแกรม Ai ช่วย ให้คุณออกแบบได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังมีแบบฟอร์มตัวอย่างให้คุณเลือก ซึ่งทำได้ไม่ยากรับรองเลยว่า การ์ดวันแม่ปีนี้ จะทำให้เด็กๆชื่นชอบและมีความสุขที่ได้ทำเหมาะสมกับทุกช่วงวัยไม่ว่าจะเป็นอนุบาล ประถม หรือมัธยมตอนต้นมัธยมตอนปลายก็สามารถใช้โปรแกรม สื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัยออนไลน์ เพื่อเป็นตัวช่วยได้อีกด้วย

วันแม่ 4

บทสรุปวันแม่จึงเป็นวันสำคัญของชาติ

และเป็นวันสำคัญที่ทางโรงเรียน ได้จัดกิจกรรมวันแม่ทุกปีให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมและยังมีการทำกิจกรรมต่างๆ เช่นการประกวด คำขวัญ การแสดงกิจกรรมต่างๆ การเชิญผู้ปกครองมาร่วมงานวันแม่ นี่เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งของทางโรงเรียนจัดทำให้เพื่อเป็นการสารสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกอีกด้วย