AI วาดรูปฟรี คืออะไร


AI วาดรูปฟรี! เป็นแกรมที่สามารถกำหนดรูปที่คุณต้องการได้ โดยไม่เสียค่าบริการแต่ก็มีข้อจำกัดในการใช้งานเช่นกัน โดยวิธีการใช้งานของ ai แต่ละตัวนั้นแตกต่างกันออกไป  (Generative AI) ประเภทนี้สามารถใช้ในการสร้างภาพจากข้อความ (Text-to-Image) หรือสร้างรูปภาพใหม่จากรูปเดิม (Image-to-Image) และมีหลายประเภท เช่น Text-to-voice, Text-to-video รวมถึง Text-to-Text Generative AI เช่น ChatGPT ที่น่าจะคุ้นเคยกันมาก ๆ อยู่แล้ว  AI ทำให้เรามีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานและสร้างสิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย เปิดโอกาสให้กับหลายๆอาชีพ ทำงานได้ สะดวกสบายมากขึ้น ช่วยลดเวลาทำงาน และในปี 2024 ยังมีโปรแกรม ai ออกมาใหม่ๆ อยู่ตลอด

การเลือกใช้ AI วาดภาพทำงานด้านไหนได้บ้าง

การวาดภาพจาก AI ไม่ได้แค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่สามารถทำรายได้และช่วยต่อยอดได้ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ที่ทำให้เร็วขึ้นและยังลดต้นทุนได้อย่างมหาศาล ซึ่งมีประโยชน์มาก ทางด้านสายงาน Graphic Designer, Business Owner, Marketer, Content Creator Architecture และอื่นๆ ซึ่งสามารถสร้างผลงานได้หลายแบบยกตัวอย่างเช่น

1.สร้างงานใน artwork

AI มีความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้โดยเราสามารถใช้ AI เพื่อสร้างรูปภาพต่าง ๆ โดยการสั่งคำสั่งผ่าน Prompt ซึ่งถ้าเรากำหนดรายละเอียดมากเท่าไร รูปภาพที่ได้จะตรงใจเรามากยิ่งขึ้น เช่น เราสามารถกำหนดมุมกล้อง, แสง, ความชัด รวมถึงเลนส์ของกล้องได้นอกจากนี้,AI มีความสามารถที่ทันสมัยมากขึ้น ไม่เพียงแค่การใส่ Prompt เท่านั้น เรายังสามารถให้ AI ใช้ “รูปภาพ” เป็น Reference ในการสร้างภาพได้ด้วย เช่น เราสามารถกำหนด “โครง” รูปภาพ และจัด Layout ของรูป จากนั้นได้ ให้ AI สร้างภาพโดยอิงจาก Layout นั้น, หรืออิงจากคนจริง ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

2.ทำรูปโปรโมทสินค้าโดยใช้ AI

 เป็นอีกวิธีหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในอยู่ขณะนี้สำหรับ Marketer หรือเจ้าของแบรนด์ธุรกิจที่ใช้  AI มาเพิ่ม Possibilities ของรูปภาพสินค้า สามารถปรับแต่งรูปแบบสินค้าให้น่าสนใจได้ยิ่งขึ้นและยังต่อยอดได้อีกหลากหลายรูปแบบเช่น เปลี่ยนสีพื้นหลังของรูปสินค้า ตามสไตล์ที่ต้องการ หรือแม้กระทั่งสร้างนางแบบนายแบบโดยใช้ AI ก็สามารถทำได้ เจ้าของธุรกิจอยากจะได้สินค้าที่ดูดี และราคาประหยัดมากกว่าการทำ Photoshop  AI ตอบโจทย์คุณได้ดีอย่างแน่นอน สามารถลดต้นทุนได้เยอะ และมีความสะดวกและรวดเร็วอีกด้วย

3.ออกแบบโลโก้หรือแบรนด์สินค้าไอคอน

หากเป็นงานเล็กๆ ก็สามารถทำให้เสร็จเร็วขึ้นได้ เพื่อนำไปประกอบงานอื่นๆให้สวยงามได้มากยิ่งขึ้น การดีไซน์ที่ง่าย จึงตอบโจทย์ สำหรับการเลือกใช้ AI ออกแบบโลโก้ และแบรนด์สินค้าอื่นๆ

AI วาดรูปฟรี คืออะไร 3

โปรแกรม Ai วาดภาพฟรีเราขอแนะนำ canva

 canva เป็นแบบฟอร์มที่ออกมาแบบมาให้ใช้งาน Artwork ได้หลากหลาย ตั้งแต่ Presentation slide ไปจนถึงงาน Graphic ต่าง ๆ  ที่มีความสามารถเปลี่ยนแปลงรูปภาพได้เรียกได้ว่าสะดวกสบาย และราคาเริ่มต้นไม่แพงจึงแนะนำเลยว่า canva จะตอบโจทย์และสามารถใช้เกี่ยวกับการศึกษาการเรียนต่างๆได้ฟรีเหมาะกับคุณครูและนักเรียนในยุคปัจจุบันมากที่สุด

บทสรุป โปรแกรม Ai วาดภาพฟรี

สำหรับสายงานที่มีความจำเป็นต้องใช้โปรแกรม AI  เราแนะนำเลยว่าดีและมีความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานอีกด้วย เลือกใช้งานได้ฟรีแต่ก็มีข้อจำกัด แต่ถ้าคุณใช้AI ที่เสียค่าบริการ ราคาเริ่มต้นไม่แพง แต่ได้การใช้งานที่คุ้มค่าก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว  และในยุคปัจจุบัน AI เข้ามามีบทบาทต่างๆ มากขึ้น ยังสามารถใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนสำหรับครูและนักเรียนได้อีกด้วย เป็นแนวทางการใช้งานง่ายๆ ที่มีความจำเป็นสำหรับคนในยุคนี้ ยังช่วยให้การทำงานเสร็จเร็วขึ้นด้วย โปรแกรมวาดภาพฟรีAI มีหลายตัวที่น่าสนใจแต่ละตัวมีรูปแบบที่ต่างกันออกไป สามารถเลือกใช้งานให้เข้ากับความต้องการของคุณได้ด้วย