แจกไอเดียทำการ์ด คริสต์มาส 2567 ให้นักเรียนร่วมทำกิจกรรมและส่งคำอวยพรให้กับเพื่อน ๆ

เมื่อใกล้เทศกาลคริสต์มาสเข้ามา เชื่อว่านักเรียนทุกคนต้องรู้สึกตื่นเต้นกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทุกคนจะได้เข้าร่วมทำกับเพื่อน ๆ ในชั้นเรียน โดยครูผู้สอนได้มีการเตรียมกิจกรรมการทำการ์ดคริสต์มาสและเขียนคำอวยพรต่าง ๆ เพื่อนำไปส่งมอบให้กับเพื่อนหรือคนในครอบครัว ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่เป็นการเพิ่มทักษะการเรียนรู้ ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการและยังช่วยฝึกสมาธิได้อีกด้วยในการวาดภาพระบายสี และยังทำสิ่งประดิษฐ์จากกระดาษ เพื่อเป็นของตกแต่ง

แจกสื่อการเรียนการสอน การ์ดคริสต์มาส สำหรับให้นักเรียน

วันคริสต์มาส คือ การเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซูผู้เป็นศาสดาสูงสุดศาสนาคริสต์ ถือว่าเป็นวันที่มีความสำคัญและมีความหมาย ชาวคริสต์ทั่วโลกจะมีการจัดงานฉลองในทุก ๆ วันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี ที่เป็นวันที่มีความหมายมากที่สุดวันหนึ่ง เป็นช่วงเวลาที่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาของครอบครัว รวมไปถึงเพื่อนฝูงที่จะได้มีการสังสรรค์ และมีการมอบการ์ด คริสต์มาสให้กับกลุ่มเพื่อน ๆ และคนในครอบครัว โดยการแจกการ์ดคริสต์มาสจะมีการแจกการ์ดอย่างน้อย 2-3 ใบในแต่ละปี และในแต่ละจะมีการจัดกิจกรรมเพื่อให้นักเรียนทุกคนทำการ์ด คริสต์มาสในแบบต่าง ๆ มีทั้งการตกแต่งให้เป็นธีมคริสต์มาส ซึ่งจะมีทั้งกวางเรนเดียร์ ซานตาครอส ต้นคริสต์มาส เอลฟ์ และยังมีอีกมากมายที่สามารถเลือกมาใช้ตกแต่งการ์ดคริสต์มาสได้ตามที่ต้องการและให้มีความสวยงามและแปลกใหม่มากขึ้น

วิธีทำการ์ดคริสต์มาสสำหรับนักเรียนเพื่อใช้ทำกิจกรรมอย่างง่าย

ในสื่อการเรียนการสอนยังคงใช้การ์ดคริสต์มาสในรูปแบบแบบดั้งเดิมและยังคงได้รับความนิยมและชื่นชอบด้วยวิธีการทำง่ายและใช้เวลาที่รวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถทำการตกแต่งได้ตามชอบและเพิ่มความโดดเด่นให้การ์ดคริสต์มาสให้น่าสนใจได้มากขึ้น รวมถึงสามารถเพิ่มเติมข้อความอวยพรต่าง ๆ เพื่อส่งมอบความโชคดีให้กับผู้รับ โดยการตกแต่งจะมีหลากหลายวิธีในการทำให้การ์ดคริสต์มาสของนักเรียนทุกคนโดดเด่นได้เพียงการนำกระดาษสีต่าง ๆ หรือใช้ตามธีมของเทศกาลรวมถึงสามารถใช้ของตกแต่งประเภทใดก็ได้ที่มีความเกี่ยวข้องกับวันคริสต์มาส ทั้งในแบบที่วาดขึ้นมาเอง หรือจะใช้วิธีตัดแปะ เพื่อตกแต่งให้ได้ตามชอบ จากนั้นเริ่มการเขียนข้อความ Merry Christmas จะใช้เป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ตามความเหมาะสม และคิดว่าสวยที่สุด

วิธีทำการ์ดคริสต์มาสสำหรับนักเรียน

อุปกรณ์

 • กระดาษแข็งสีสันต่าง ๆ
 • กรรไกร
 • กาว
 • ดินสอ
 • ปากกาเมจิกสีสดใส
 • สีไม้หรือสีเทียน
 • อุปกรณ์ตกแต่งอื่น ๆ เช่น เลื่อม ริบบิ้น โบว์ ดาว ต้นคริสต์มาส เป็นต้น

วิธีทำ

 1. ตัดกระดาษแข็งเป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามธีมคริสต์มาส เช่น ดาว สี่เหลี่ยม วงกลม หัวใจ เป็นต้น
 2. ตกแต่งการ์ดด้วยสีไม้หรือสีเทียนตามใจชอบ
 3. ติดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ ลงไปบนการ์ดคริสต์มาส
 4. เขียนข้อความอวยพรวันคริสต์มาสลงในการ์ด ด้วยปากกาเมจิกสีสันตามชอบ

ตกแต่งห้องเรียนให้เข้ากับเทศกาลและเป็นธีมเดียวกับการ์ด คริสต์มาส

ในเทศกาลวันคริสต์มาสนอกจากจะมีกิจกรรมทำการ์ดคริสต์มาสแล้วยังมีการตกแต่งห้องเรียน ซึ่งจะยิ่งเพิ่มความสนุกและได้ร่วมทำกิจกรรมร่วมกันภายในห้องเรียนโดยอย่าลืมว่าที่จะเลือกของตกแต่งต่าง ๆ ที่เข้ากันได้และเป็นธีมเดียวกับวันคริสต์มาส ทั้งในเรื่องของสีที่จะมีสีแดง สีเขียว และสีขาวรวมถึงต้นคริสต์มาส ดาว กล่องของขวัญเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ของตกแต่งที่มีความแวววาวน่าตื่นตา ที่สามารถใช้กระดาษสีเงินและสีทองมาพับหรือตัดและออกแบบเพื่อตกแต่ง ซึ่งทั้งหมดนี้นอกจากจะใช้ตกแต่งห้องเรียนได้แล้ว ยังใช้ตกแต่งในการ์ด คริสต์มาสได้เพิ่มเติมอีกด้วย

เมื่อนักเรียนเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ พร้อมแล้ว ก็เริ่มกิจกรรมการทำการ์ดคริสต์มาสกันเลย สามารถออกแบบได้ตามจินตนาการ และให้เป็นธีมวันคริสต์มาสก็ได้ หรืออยากให้มีความแตกต่างไปจากเดิมก็ได้ โดยนักเรียนหรือผู้ปกครองยังสามารถเข้ามาดาวน์โหลดไฟล์ใบงานการ์ดวันคริสต์มาสที่เตรียมไว้ให้ และนำไประบายสีหรือตกแต่งเพิ่มเติมได้ซึ่งสามารถเขียนคำอวยพรเพิ่มเติมได้ก่อนที่จะนำไปส่งมอบให้กับคนสำคัญ และอย่าลืมที่จะเลือกการ์ดคริสต์มาสที่ชื่นชอบมากที่สุด มีการออกแบบและตกแต่งได้ถูกใจมากที่สุดเพื่อนำมาอวดเพื่อน ๆ ในชั้นเรียนและคุณครูผู้สอนด้วยนะ

Leave a Comment