“ข้อสอบเข้าม.1” แนวข้อสอบเพื่อเรียนรู้และการแข่งขัน

ข้อสอบ เข้าม.1 เป็นแบบทดสอบในการคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาตอนตอนต้น ซึ่งมีความสำคัญมากทั้งในด้านการศึกษาและด้านพัฒนาบุคลิกภาพของนักเรียน ซึ่งมีความสำคัญที่ทำให้ข้อสอบเข้ามัธยม 1 มีการออกแบบแนวข้อมสอบให้ทุกคนได้ลองทำ ซึ่งในข้อสอบจริงเป็นคัดเลือกนักเรียนที่มีความพร้อมทางการศึกษา ช่วยนักเรียนที่มีความพร้อมทางทักษะทางการศึกษา และความเข้าใจในวิชาต่าง ๆ ที่เป็นวิชาหลักและมีส่วนสำคัญของนักเรียนหลายคน โดยในแต่ละรายวิชาทำให้นักเรียนได้เข้าศึกษาต่อ และยังทำให้ทราบถึงความถนัดของนักเรียนแต่ละคน

ข้อดีของแนวข้อสอบเข้า ม.1

การเรียนรู้แนวข้อสอบเข้ามัธยม 1 เป็นขั้นตอนสำคัญในการคัดเลือกนักเรียนที่จะเข้าศึกษาในระดับมัธยมศึกษาต้นขึ้นไป ซึ่งมีความสำคัญมากทั้งในด้านการศึกษาและด้านพัฒนาบุคลิกภาพของนักเรียน

 • ข้อสอบเข้า ม.1 เพื่อใช้คัดเลือกนักเรียนที่มีความพร้อมทางการศึกษา พร้อมทางทักษะทางการศึกษา และความเข้าใจในวิชาต่าง ๆ ที่เป็นส่วนสำคัญ ทำให้นักเรียนที่เข้าศึกษามีพื้นฐานทางการศึกษาที่เพียงพอ
 • เป็นการสร้างทักษะการเรียนรู้ และกระบวนการเตรียมตัวในการทำข้อสอบเข้ามัธยม 1 เพื่อพัฒนาทักษะต่าง ๆ สำหรับการทำข้อสอบ และมีความพร้อม ตั้งใจและทำให้ได้ตามแผน
 • มีบทบาทในการกำหนดที่นักเรียนจะเข้าศึกษาที่ไหน ทำให้มุ่งเป้าที่ต้องการสอบให้ผ่าน เพื่อที่นักเรียนจะได้เข้าศึกษาต่อในโรงเรียนที่ต้องการ ซึ่งมีผลต่อการพัฒนาและประสบการณ์การเรียนของนักเรียนอนาคต
 • เป็นแนวทางการสร้างการแข่งขันที่ดีในการเข้าศึกษา การมีข้อสอบเข้าม. 1 ทำให้นักเรียนต้องการให้ความสำเร็จในการแข่งขัน ทำให้นักเรียนรู้จักรับผิดชอบต่อการเรียน

5 รายวิชาข้อสอบเข้าม.1 เพื่อทดลองทำแนวข้อสอบ

สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมตัวในการสอบเข้ามัธยม 1 กับแนวข้อสอบเข้า ม.1 กับ 5 รายวิชาที่ทุกคนต้องคุมเข้มอย่างมาก ถ้าหากกำลังต้องการที่จะแข่งขันกับเพื่อน ๆ เพื่อได้เข้าไปเรียนต่อในระดับมัธยมศึกษากับโรงเรียนที่ต้องการ

 • วิทยาศาสตร์
 • คณิตศาสตร์
 • ภาษาอังกฤษ
 • ภาษาไทย
 • สังคมศึกษา
Mathayom 1 entrance exam

การเตรียมตัวสอบและทดสอบทำข้อสอบเข้า ม.1

 1. ทบทวนเนื้อหา อย่างที่ทราบกันดีว่าการทบทวนเนื้อหาเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ทุกครั้งที่เรียนหนังสือควรต้องใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงในการทบทวนบทเรียนที่เพิ่งเรียนไปหลังเลิกเรียน และหากไม่เข้าใจเนื้อหาตรงไหนขอให้จดคำถามเพื่อสอบถามครูผู้สอน
 2. วางแผนการอ่านทำและฝึกทำข้อสอบเข้า ม.1 ทุกคนต้องวางแผนการอ่านหนังสือ แบ่งเป็นรายวิชา จัดตารางอ่านหนังสือให้เท่า ๆ กัน มีการกำหนดว่าแต่ละวันจะอ่านวิชาอะไร วันละกี่ชั่วโมง และทำตามแผนนั้น ๆ ให้ได้อย่างเคร่งครัด
 3. ตั้งใจแน่วแน่และต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ความตั้งใจมีความสำคัญอย่างมากในการจะอ่านหนังสือ ทบทวนบทเรียน แนะนำให้หาสถานที่เงียบ ๆ อ่านหนังสือ รวมถึงควรเตรียมน้ำ ขนม และทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าหักโหมหรือกดดันตัวเองมากจนเกินไป
 4. จำให้เป็นภาพ และฝึกทำโจทย์บ่อย ๆ น้อง ๆ ลองเปลี่ยนจากข้อความให้เป็นรูปภาพ เพื่อจะช่วยให้จำง่ายขึ้น อาจจะใช้รูปภาพแทนบางบท บางคำพูด รวมถึงควรฝึกทำโจทย์บ่อย ๆ เป็นการเตรียมตัวก่อนสอบ ทำให้คุ้นชินกับข้อสอบเข้า ม.1 ในโจทย์ต่าง ๆ
 5. สร้างกำลังใจให้ตัวเอง หากเตรียมทุกอย่างไว้อย่างดีแล้วอย่าลืมส่งกำลังใจให้ตัวเองว่าเราทำได้ เราเตรียมพร้อมมาอย่างดีเพราะถ้าน้อง ๆ มีกำลังใจในตัวเอง เมื่อเจอข้อสอบ เจอโจทย์เราจะมีความมั่นใจในตัวเองในการทำข้อสอบนั้น ๆ ได้มากขึ้น

แนวข้อสอบเข้า ม.1 มีความสำคัญมากสำหรับน้อง ๆ นักเรียนที่กำลังตั้งเป้าหมายในการเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ซึ่งการทดลองทำแนวข้อสอบเพื่อให้ทุกคนได้คุ้นชินกับโจทย์ข้อสอบต่าง ๆ ยิ่งมีความเข้าใจในโจทย์ และได้มีการอ่านหนังสือเตรียมพร้อมมากเท่าไหร่ ก็สามารถตีโจทย์ได้และทำให้มีโอกาสผ่านการทดสอบได้อย่างแน่นอน

ดาวน์โหลดฟรี! แจกแนวข้อสอบ เข้า ม.1 ทุกวิชา พร้อมเฉลย