สื่อการสอนรูปแบบเกม wordwall เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

สำหรับอาจารย์ที่กำลังมองหาเว็บไซต์สื่อการเรียนการสอนหรือรูปแบบเกมออนไลน์ที่สนุกอยู่? เราขอแนะนำเว็บไซต์ wordwall เป็นเว็บไซต์ที่ครูสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและอิสระ เป็นสื่อการเรียนการสอนรูปแบบเกมออนไลน์ที่ใช้งานได้ง่าย ทำให้นักเรียนสนุกกับสื่อการสอนนี้อีกด้วย หากไม่สามารถพิมพ์ใบงานได้สามารถใช้สื่อการสอนนี้เป็นเนื้อหาได้เลยทั้ง 2 แบบ เพียงแค่คุณคลิกเมนูภาษาไทย ก็รองรับและทำโจทย์ให้ได้เลยทันที ทำให้โปรแกรมตัวนี้ได้รับความนิยมมากนั่นเองค่ะ โดยวันนี้เรามีเทคนิค การสร้างเกมจากโปรแกรมwordwall มาแนะนำให้คุณในบทความข้างล่างรับรองเลยว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณครูและนักเรียนได้อย่างดีแน่นอน ใช้งานเว็บไซต์ฟรีได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

wordwall 2

วิธีใช้งานโปรแกรมwordwall

  1. เข้าเว็บไซต์ wordwallเข้าสู่ระบบ การใช้งาน(สามารถสมัครใช้งานได้เลยทันที)
  2. คลิกปุ่มสร้างกิจกรรม ต่างๆ ได้ตามต้องการ เช่น เกมจับคู่ เกมสุ่ม แบบทดสอบและอื่นๆ
  3. กดเลือกแบบเกมที่คุณต้องการ
  4. ได้เกมที่ต้องการแชร์ให้นักเรียนได้เลยทันที
  5. คลิกปุ่มแชร์มอบงานให้นักเรียนได้เลยทันที

จุดเด่นของโปรแกรมมีอะไรบ้าง

  • สามารถสร้างเป็นเกมออนไลน์หรือจะพิมพ์ใบงานก็สามารถทำได้เช่นกัน
  • กำหนดรายละเอียดของแต่ละเกมตามที่คุณต้องการได้เช่นการแสดงคำตอบ การจับเวลาหรือการแสดงตารางอันดับ
  • สามารถทำได้ง่ายๆ จากตัวอย่างเช่น แบบจับคู่ แบบทดสอบ เรียงลำดับหรืออักษรไขว้
  • สามารถใช้ template ได้ไม่ว่าจะเป็นเกมอักษรไขว้โดย ไม่ต้องสร้างใหม่ทำให้ประหยัดเวลา
  • ผู้เล่นหรือนักเรียนทุกคนสามารถเล่นได้ง่ายโดยการส่งเป็นลิงก์และติดตามของผู้เล่นได้ทุกคน เพียงแค่พิมพ์ชื่อหมายเหตุ ในฟรีเวอร์ชั่นก็สามารถสร้างได้ ทันทีถึง 5 เกม หรือถ้าเกิดอยากจะสมัครแพ็คเกจ ก็สามารถทำได้เช่นกันโดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 120 บาทต่อ/เดือน ไม่จำกัดรับรองเลยว่าคุ้มค่าแน่นอนเมื่อใช้โปรแกรมที่เราแนะนำตัวนี้
wordwall 3

ประโยชน์ของเกมการศึกษาออนไลน์มีอะไรบ้าง

เกมการศึกษาออนไลน์นั้นมีประโยชน์มากมาย เป็นวิธีสอนที่ดึงดูดสำหรับเด็กนักเรียนในยุคนี้ทำให้การเรียนมีความสนุกมากขึ้น นักเรียนทุกคนจะมีส่วนร่วมในทุกวิชานั้นๆ  หากมีเกมออนไลน์เข้ามา ก็จะถูกกระตุ้นให้การเรียนลื่นไหลกับวิชานั้นๆ  อย่างมีประสิทธิภาพ และยังทดสอบการเรียนของนักเรียนได้อีกด้วยประโยชน์ที่นักเรียนจะได้รับมีดังนี้เช่น

1.ช่วยทำให้เด็กๆ มีสมาธิเพิ่มขึ้น

เพราะเกมศึกษาออนไลน์ฟรี นั้นช่วยให้เด็กสนใจหรือฝึกสมาธิได้ดี ช่วยฝึกวิธี ให้จดจ่อและตั้งใจทำออกมาให้ได้ดีที่สุด

2.เก็บข้อมูลได้ดีขึ้น

เกมออนไลน์ฟรีมีแนวทาง การเรียนรู้การลงมือปฏิบัติไม่ใช่แค่แนวความคิดแต่สามารถทดลองใช้จากประสบการณ์ทำให้ง่ายต่อการเก็บข้อมูลและวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้พวกเขาชนะได้อีกด้วย

3.สามารถแก้ปัญหาได้ดี

ทำให้นักเรียนสามารถคิดเชิงกลยุทธ์เกมนั้นๆให้สำเร็จได้ในเวลาที่รวดเร็ว เกมออนไลน์ฟรีสามารถร่วมคิดและดำเนินการได้ทุกวิถีทาง รวมถึงการแก้ปัญหาต่างๆ เพื่อให้ได้คะแนนที่สูงที่สุดในการชนะคู่ต่อคุณนั่นเอง

บทสรุปเกมศึกษาออนไลน์ฟรีมีความจำเป็นไหม?

สำหรับยุคดิจิตอลแบบนี้ สื่อการเรียนการสอนได้พัฒนามากขึ้นทุกวัน และทำให้อาจารย์มีความสะดวกสบายมากขึ้นกว่าการสอนในรูปแบบเก่า ในโลกของเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเราแนะนำเลยค่ะ เว็บไซต์สื่อการเรียนการสอนมีประโยชน์มาก จำเป็นที่ต้องเข้ามามีบทบาท เพื่อให้นักเรียนในยุคนี้มีความสนุกและได้ถูกกระตุ้นการสอนในรูปแบบใหม่ๆ ช่วยให้พัฒนาในด้านต่างๆ อีกด้วย และที่สำคัญเลยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม สามารถใช้งานได้ฟรีผ่านเว็บไซต์เกมศึกษาออนไลน์รับรองเลยว่ามีประโยชน์ ให้กับทุกคน และผู้ปกครองเองก็สามารถใช้ประโยชน์จากตรงนี้ได้เช่นกัน