Download ภาพระบายสีเจ้าหญิง ฟรีได้ที่นี่

สามารถดาวน์โหลด ภาพระบายสีเจ้าหญิง ฟรีได้ที่นี่! เราคัดสรร ภาพระบายสี เจ้าหญิงสวยๆ รวมไว้ให้ครูและนักเรียนดาวน์โหลดหรือคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดาวน์โหลดได้ค่ะ ยังช่วยเสริมสร้างจินตนาการของลูกๆ ได้ดีอีกด้วย ฝึกทักษะกล้ามเนื้อนิ้วมือให้แข็งแรง ทำให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และยังส่งผลให้สมองได้พัฒนาอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นทางด้านอารมณ์ สมาธิ โดยเรามีรูปแบบมากมายให้คุณดาวน์โหลดได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียค่าบริการเลยสักบาท สามารถเรียนรู้ได้ตามวัยและการเลือกใช้สีให้เหมาะกับช่วงอายุเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน

ภาพระบายสีเจ้าหญิง 2

ข้อดีสำหรับการระบายสีงานศิลปะ

  1. เด็กๆ จะได้เรียนรู้และมีความสุขต่อจินตนาการ
  2. จะช่วยส่งเสริมด้านความคิดและพัฒนาการ ทำให้มีความคิดสร้างสรรค์
  3. ช่วยสร้างความผ่อนคลายและลดความตึงเครียดได้
  4. สร้างพัฒนาประสาทสมอง ระหว่างมือและตา
  5. สามารถจินตนาการ รูปร่าง เส้น สี เงา และส่งเสริมพัฒนาการเรียนรู้และองค์ประกอบต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

สามารถเลือกดาวน์โหลดภาพระบายผ่านเว็บของเราได้เลย หรือจะดาวน์โหลดเป็นไฟล์ zip ที่ Link ด้านล่างก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยเรายกตัวอย่างภาพระบายสีเจ้าหญิงสวยๆให้คุณได้เลือกดังต่อไปนี้

ภาพระบายสีเจ้าหญิง 6
ภาพระบายสีเจ้าหญิง 7

เลือกสีแบบไหนให้เหมาะกับวัยเด็ก

สำหรับคุณครูและคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ยังกังวลใจอยู่ว่าจะเลือกสีแบบไหนที่เหมาะกับวัยเด็กๆ  เมื่อครบ 1 ปี เด็กๆ จะอยากเรียนรู้เพิ่มเติมมากขึ้น เพราะสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้แล้ว หากอยากเปิดโอกาสให้เด็กๆ เรียนรู้ศิลปะก็สามารถใช้การระบายสีได้ และแต่ละวัยนั้นจะมีสีที่เหมาะแตกต่างกันออกไปในช่วงอายุ โดยเรารวบรวมข้อมูลไว้ให้ดังนี้

ภาพระบายสีเจ้าหญิง 3

1.วัย 1 ขวบครึ่งถึง 3 ปี ควรเลือกสีแบบไหนดี

สำหรับเด็กวัยกำลังพึ่งเรียนรู้และยังไม่ถึงวันเข้าโรงเรียน คุณแม่คุณพ่อสามารถลองวางสีให้เด็กๆ ระบายสีได้แม้จะมองไม่ออกว่าเป็นสีอะไรก็ตามเพราะจะเป็นช่วงเวลาที่พวกเขามีความสุขกับการจินตนาการ บางคนอาจจะหยิบสีเข้าปากหรือเอามาเลียได้ การเลือกสีให้เหมาะกับเด็กวัยนี้ควรเลือกสีน้ำ ปลอดสารใช้มือจุ่มแปะหรือว่าเลือกใช้สีเทียมด้านใหญ่ก็สามารถใช้ได้ เช่นกัน

ภาพระบายสีเจ้าหญิง 4

2.วัย 3 – 4 ปี ควรเลือกสีแบบไหนดี

สำหรับวัยกำลังโตสามารถวาดเส้นตรง เส้นโค้ง หรือตัวอักษร เส้นทแยงมุมได้แล้ว เช่นเด็กบางคนอาจจะวาดเป็นรูปนกเส้นทแยงมุมหรือเส้นก้างปลา การเลือกสีจะช่วยฝึกจินตนาการและฝึกสมาธิที่เหมาะกับเด็กวัยนี้ได้ ใช้สีไม้ที่มีด้ามจับขนาดใหญ่เป็นทรงสามเหลี่ยม เพื่อให้ลูกจับได้ถนัดมือแม้ลูกจะชอบสีเทียนแต่การใช้สีไม้จะช่วยฝึกการควบคุมทิศทางระหว่างระบายสีได้ แนะนำคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรเหลาสีแหลมจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ลูกวิ่งเล่นจนเกิดอุบัติเหตุได้

ภาพระบายสีเจ้าหญิง 5

3.วัย 5-8 ปี ควรเลือกสีแบบไหนดี

วาดงานศิลปะแบบใช้สีไหนดี เด็กๆ ในวัยนี้กำลังคุ้นเคยกับงานศิลปะ และสามารถวาดระบายสีและรูปต่างๆ ออกมาได้อย่างชัดเจนหรือตัด และปั้นก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่วัยนี้จะสามารถสร้างจินตนาการได้ล้ำขึ้นไปอีกด้วยอายุที่มากขึ้นสามารถเลือกสีเมจิที่มีสดใสได้ไม่ว่าจะเป็นสีเทียน สีไม้ เพื่อกระตุ้นให้มีความน่าสนใจอย่างเช่นสีที่เป็น 24 เฉดสี หรือสีน้ำคู่กับพู่กันเพื่อสร้างสรรค์งานได้อีกรูปแบบหนึ่ง ก็สามารถเลือกให้เหมาะกับเด็กวัยนี้ได้เช่นกัน

Download ภาพระบายสีเจ้าหญิง คลิกที่ภาพ